Trường THCS Mạo Khê II tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc "Sách và cuộc sống"

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của con người. Có thể nói sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn, giúp loài người bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư … Với mong muốn khẳng định vai trò của sách, tạo cho học sinh cơ hội mở rộng, nâng cao kiến thức, tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn thông qua văn hóa đọc sách, ngày 22 tháng 4 năm 2021, trường THCS Mạo Khê II tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc với chủ đề "Sách và cuộc sống".


       Đến dự với ngày hội đọc của thầy và trò trường THCS Mạo Khê II có đồng chí Vũ Thị Thanh Hường – Phó trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều , đ/c Nguyễn Đình Thắng - Bí thư Thị đoàn Đông Triều cùng đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

        Hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và  văn hóa đọc, trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Phong trào "Tủ sách lớp học" được các lớp duy trì và ngày càng cho thấy hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện - học sinh tích cực".

       Trong buổi chiều ngày 22/5/2021, điểm nhấn của ngày hội đọc chính là phần thi sân khấu hóa đoạn trích, tác phẩm văn học. Ở phần thi này mỗi đội thi lựa chọn một tác phẩm văn học, câu chuyện lịch sử... có nội dung giáo dục kỹ năng sống, bồi dưỡng các giá trị sống cho con người để chuyển thể thành kịch bản thể hiện trên sân khấu. Đây cũng là phần thi thể hiện tài năng, trí tuệ của các đội thi.

        Phần thi "giới thiệu sách qua Poster" của các đội thi đã đem đến cho người một kho tàng tri thức của nhân loại. Từ đó bồi dưỡng cho học sinh  tình yêu với sách và đam mê đọc sách. Cũng trong khuôn khổ của chương trình ngày hội đọc, các em học sinh còn được thể hiện vốn kiến thức và hiểu biết của mình qua trò chơi "giao lưu cùng khán giả"

       Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Ngày hội cũng đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

         Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội:

Phần trình bày giới thiệu sách qua Poster của học sinh khối lớp 8

 

Phần trình bày giới thiệu sách qua Poster của học sinh khối lớp 7

 

Phần trình bày giới thiệu sách qua Poster của học sinh khối lớp 6

 

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của BTC ngày hội đọc sách

 

Đại diện CMHS khối 9 tài trợ sách thư viện nhà trường

 

Đại diện CMHS khối 8 tài trợ sách thư viện nhà trường

 

Đại diện CMHS khối 7 tài trợ sách thư viện nhà trường

 

Đại diện CMHS khối 6 tài trợ sách thư viện nhà trường

 

Cô giáo Trần Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho học sinh tham gia các phần thi ngày hội

 

Cô giáo Vũ Thị Thanh Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều đến dự và chúc mừng Ngày hội đọc sách 

 

CTV: Vũ Trang - Nguyễn Tươi

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất